Giáo trình hệ thống máy và thiết bị lạnh - Nguyễn, Văn Cương (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2014)
Khái quát về lịch sử của kỹ thuật lạnh, các loại máy lạnh thông dụng; giới thiệu các loại máy nén lạnh, thiết bị ngưng tụ, thiết bị bay hơi, thiết bị tiết lưu... Thêm vào đó, cuối mỗi chương còn có nhiều câu hỏi ôn tập hữu ích cho bạn đọc.