Trung đông trong thế kỷ XX : - Nguyễn, Thọ Nhân (Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, 2008)
Nghiên cứu chi tiết về vùng đất Trung Đông, về các quốc gia và các dân tộc đã có từ thời cổ đại, về lịch sử hai đế quốc Hồi giáo A-rập và Ottoman ngự trị từ thế kỉ thứ VII đến thế kỉ XX, về quá trình đô hộ, sự ra đời Israel, sự can thiệp của Mỹ vào Trung Đông bằng lực lượng quân sự... và những sự kiện xảy ra ở Trung Đông trong suốt thế kỉ XX