Hoạt động quốc tế của Nguyễn Ái Quốc (1911 - 1941) - Trần, Nam Tiến (Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, 2011)
Sách gồm 5 chương. Chương 1: quá trình hình thành con đường cứu nước. Chương 2: hoạt động quốc tế ở Pháp. Chương 3: hoạt động quốc tế ở Liên Xô. Chương 4: hoạt động ở Trung Quốc, Châu Âu và Xiêm. Chương 5: hoạt động quốc tế góp phần thành lập Đảng cộng sản Việt Nam