Fukuzawa Yukichi và Nguyễn Trường Tộ - Tư tưởng cải cách giáo dục - Nguyễn, Tiến Lực (Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, 2013)
Sách gồm 4 chương.Fukuzawa Yukichi và Nguyễn Trường Tộ cuộc đời và sự nghiệp. Tư tưởng cải cách giáo dục của Fukuzawa Yukichi và của Nguyễn Trường Tộ, so sánh tư tưởng cải cách giáo dục của 2 nhân vật này