Tín ngưỡng cư dân ven biển Quảng Nam - Đà Nẵng : - Nguyễn, Xuân Hương (Lao động, 2012)
Trình bày về các tín ngưỡng cơ bản của cộng đồng cư dân ven biển Quảng Nam - Đà Nẵng; xác định những đặc trưng và giá trị của các hình thái tín ngưỡng đó. Phân tích, so sánh các hình thái tín ngưỡng trong cuộc sống cộng đồng dân cư biển Quảng Nam - Đà Nẵng với các nơi khác nhằm rút ra những đặc trưng và giá trị văn hoá của cư dân ven biển.