Nước là nguồn chiến lược : - Bùi , Thế Cường (Từ điển bách khoa, 2013)
Sách đi sâu vào nghiên cứu, khảo sát thực tiễn để đánh giá đúng thực trạng và tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề nguồn nước tại Đồng bằng sông Cửu Long như nghiên cứu về tác động kinh tế - xã hội của quản lý nước trong vùng,về sự đa dạng của sinh kế, về việc chúng bị định hình bởi những thay đổi khí hậu, nhân khẩu, và chính trị xã hội.