Tập tục Mường Trám (Thời đại, 2013)
Tập tục hôn nhân, cưới xin, tập tục trong sinh đẻ và nuôi dưỡng, tập tục tín ngưỡng, tập tục trong sản xuất, tập tục ở và trang phục, tập tục ứng xử trong giao tiếp, tập tục trong tang ma.