Tổng quan văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam - Hoàng, Nam (Văn hóa Thông tin, 2013)
Trình bày khái quát về dân số, lịch sử địn cư, kinh tế và văn hóa truyền thống của các nhóm dân tộc La Chí, La Ha, La Hủ, Lào, Lô Lô, Mnông, Mường, Ngái, Nùng, Sán Chay, Xơ Đăng, Xinh Mun,..