Hệ thống hóa kiến thức & giới thiệu một số đề thi tốt nghiệp THPT tuyển sinh Đại học, Cao đẳng môn Sinh học - Thiều, Văn Đường (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Quyển sách gồm hai phần: Phần một: Hệ thống hoá kiến thức trọng tâm trong ba chương: Di truyền học, Tiến hóa, Sinh thái học được trình bày một cách ngắn gọn, đầy đủ. Cung cấp các dạng toán thường gặp trong các đề thi. Phần hai: Giới thiệu một số đề thi tôt nghiệp THPT, tuyển sinh Đại học cao đẳng những năm gần đây, bổ sung một số đề thi tham khảo và đáp án.