Nguyễn Văn Hiệu-Các công trình chọn lọc (Giáo dục, 2007)
Giới thiệu một số công trình nghiên cứu có giá trị khoa học của GS - Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu đã được công bố trên các tạp chí khoa học nổi tiếng của nước ngoài và những đóng góp từ các công trình này với việc xây dựng, phát triển nền khoa học vật lý Việt Nam