Sức bền vật liệu - Lê, Quang Minh (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Nội dung sách giới thiệu trạng thái ứng suất, trạng thái biến dạng; quan hệ giữa ứng suất và biến dạng; đặc trưng hình học của một hình phẳng; đường đàn hồi; bài toán xoắn thuần túy.