Thiên nga đen : - Taleb, Nassim Nicholas (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2011)
Viết về tình trạng bất định theo quan điểm của tác giả từ hiện tượng kẻ-thắng-lấy-hết, tác động của sự tình cờ, sự bất lực của đường cong hình chuông Gauss đối với hầu hết mọi điều, các khái niệm về tính thang bậc, vô số những bất định xảy ra trên thế giới, đặc biệt là thế giới hiện đại nơi thông tin di chuyển với tốc độ chóng mặt, cho đến những ý tưởng sai lầm về khả năng dự đoán tương lai của con người