Đài Loan tiến trình hóa rồng : - Hoàng, Gia Thụ (Thế giới, 2014)
Những sự kiện lịch sử, chính trị, quân sự của Đài Loan trong thế kỷ 20. Vai trò của Tưởng Giới Thạch cùng với Đảng Quốc dân. Những mâu thuẫn trong nội bộ Đài Loan và giữa hai nước Trung Quốc. Mối quan hệ Mỹ - Tưởng