Thi pháp thơ Đường - Nguyễn, Đình Phức (Nxb. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2013)
Trình bày những tiền đề lịch sử và lí luận của việc nghiên cứu thi pháp thơ Đường. Con người trong thơ Đường, không gian nghệ thuật, thời gian nghệ thuật, thể loại và ngôn ngữ thơ Đường