Những mảnh đời được ban tặng : - Sachs, Dana (Trẻ, 2013)
Đây là việc tìm hiểu, nghiên cứu vè Chiến dịch Không vận Trẻ em, giúp độc giả có thể thấy được quy mô và tính chất phức tạp của những gì đã xãy ra ba mươi năm về trước. Phần lớn chuyện tập trung vào những người con nuôi Việt Nam, những người được đưa đi trên các chuyến bay do chính phủ Mỹ bảo trợ và các chuyến bay tư nhân. Tác giả mong rằng những gì được kể lại có thể truyền cảm hững cho những ai bị tác động bởi Chiến dịch này và hy vọng có thể chia sẻ với mọi người câu chuyện của chính họ, đặc biệt là với những thế hệ trẻ hơn, những người không tự mình nhớ được