Đối thoại với Thaksin : - Plate, Tom (Trẻ, 2014)
Kể lại những vinh quang và sự phản bội mà Thaksin gặp phảỉntên chính trường, những tâm tư của ông về vấn đề xóa đói giảm nghèo, về văn hóa chính trị bạo lực, về tương lại nền dân chủ Châu Á và cả việc vì sao ông lại thích thua khi chơi gôn. Nhà báo Mỹ Tom Plate đã mô tả hình ảnh của một ông trùm viễn thông - người đã điều hành quốc gia như một vị tổng giám đốc mãi cho đến khi bị những chiếc xe tăng đảo chính ngáng đường.