Hướng dẫn thí nghiệm DSP sử dụng FPGA - Nguyễn, Tuấn Phước (Nxb. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2014)
Sách gồm 5 chương: Hướng dẫn về thiết bị thí nghiệm, cài đặt sử dụng phần mềm Quartus II, ModelSim, Matlab, GNU Octave; Thực hành sử dụng Quartus và ModelSim; Hướng dẫn chi tiết tạo môi trường kiểm tra hệ thống DSP, cách sử dụng ngôn ngữ TCL, chuẩn kết nối Avalon; Bộ tạo sóng SIN và Bộ lọc số trình bày về cách thức tạo sóng SIN, bộ lọc FIR, các bài thực hành; Bộ biến đổi Fourier rời rạc và Thuật toán FFT.