Thuật xử thế của người xưa. Cái dũng của thánh nhân. Thuật yêu đương - Nguyễn, Duy Cần (Trẻ, 2014)
Giới thiệu những mẩu chuyện nhỏ về vấn đề đối nhân xử thế của người xưa, các khái niệm về lòng tự ái, tự tôn, lễ nghĩa Á Đông, ân oán, cương nhu trong xử thế; cái dũng của các bậc thánh nhân; những khái niệm cơ bản về thuật yêu đương