Thi pháp truyện Kiều : - Trần, Đình Sử (Giáo dục Việt Nam, 2012)
Sơ lược quá trình nghiên cứu thi pháp truyện Kiều ở Việt Nam. Vị trí của truyện Kiều đối với văn hoá, văn học Việt Nam và Trung Quốc. Nghiên cứu truyện Kiều trong thế giới nghệ thuật của Nguyễn Du, đặc biệt trong mô hình tự sự và ngôn ngữ nghệ thuật. Sức sống của truyện Kiều trong đời sống văn học Việt Nam