(untitled) - Trần, Đình Sử (Hà Nội, 2012)
Sơ lược quá trình nghiên cứu thi pháp truyện Kiều ở Việt Nam. Vị trí của truyện Kiều đối với văn hoá, văn học Việt Nam và Trung Quốc. Nghiên cứu truyện Kiều trong thế giới nghệ thuật của Nguyễn Du, đặc biệt trong mô hình tự sự và ngôn ngữ nghệ thuật. Sức sống của truyện Kiều trong đời sống văn học Việt Nam
Phương pháp nghiên cứu tác gia, tác phẩm văn học
Keywords: Vietnamese poetry,Thơ Việt Nam; 19th century,Thế kỷ 19