Việt Nam xưa = - Nguyễn, Mạnh Hùng (Tạp chí Xưa & Nay, 2010)
Tái hiện lại những sự kiện lịch sử trong mọi mặt hoạt động của xã hội luôn có giá trị về mặt không gian và thời gian, đặc biệt gồm những nét đa dạng về văn hoá, những cảnh quan kiến trúc, các công trình của người Pháp xây dựng, lễ hội dân gian, sinh hoạt chợ búa... dưới góc nhìn của những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp