Các quy luật phát triển hệ thống : - Phan, Dũng (Trẻ, 2010)
Trình bày khái niệm quy luật và nêu một số điểm cần chú ý về quy luật trong việc hiểu và áp dụng các quy luật nói chung. Trình bày nội dung và ví dụ minh hoạ cho từng quy luật phát triển hệ thống. Phân tích mối liên hệ, liên kết giữa các quy luật phát triển hệ thống và các phương pháp, thủ thuật sáng tạo cơ bản