Lịch sử nhà tù Côn Đảo (1862 - 1975) - Nguyễn Đình Thống (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2013)
Sách gới thiệu về địa lý và lịch sử quần đảo Côn Lôn, nhà tù côn đảo từ 1862 - 1975. Côn đảo trong chiến tranh thế giới thứ hai, trong bước đầu của cuộc kháng chiến, với những bước chuyển mình và cùng cả nước kháng chiến thắng lợi. Đấu tranh thực hiện hiệp định Pari và nổi dậy giải phóng côn đảo.