Võ Nguyên Giáp danh tướng thời đại Hồ Chí Minh - Trần, Trọng Trung (Chính trị Quốc gia, 2013)
Bao gồm 10 chương, được sắp xếp theo tiến trình cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp cũng như quá trình hoạt động cách mạng của Đại tướng - Tổng Tư lệnh, từ “Lần đầu tiên gặp Nguyễn Ái Quốc”, “Lãnh sứ mệnh cầm quân” (chương I), đến “Những chiến công đầu tay”, “Đập tan âm mưu giành quyền chủ động của Đờ Lát, rồi đến “Đòn chiến lược cuối cùng” (chương II-IX).