Lẽ phải : - Nguyễn, Việt Long (Trẻ, 2013)
Phản ánh quan điểm của tác giả, phân tích các sự kiện trên tinh thần khách quan và khoa học. Tác phẩm không đại diện cho quan điểm của bất cứ bên tranh chấp nào, nhưng nội dung của nó vẫn toát lên sức mạnh của lẽ phải, phù hợp với tâm tư tình cảm của đông đảo người Việt Nam yêu nước, đồng thời xây dựng nền tảng pháp lý cho công cuộc đấu tranh bảo vệ biển đảo của Tổ quốc