Văn hóa người Việt vùng Tây Nam Bộ - Trần, Ngọc Thêm (Văn hoá - Văn nghệ, 2014)
Đây là một đề tài nghiên cứu lớn của nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư và Tiến sĩ về đề tài "Văn hoá người Việt vùng Tây Nam Bộ". Nội dung chính gồm 5 chương xây dựng một bức tranh tổng quan về các thành tố của văn hoá người Việt vùng Tây Nam Bộ, thể hiện tính cách văn hoá đặc trưng của họ, trên cơ sở đó giải quyết các vấn đề khúc mắc này sinh trong muôn mặt đời sống văn hoá - xã hội và góp phần thực hiên chương trình "Bảo tồn và phát triển văn hoá dân tổctong quá trình hội nhập ở khu vực Nam Bộ".