Cẩm nang quản lý môi trường - Lưu, Đức Hải (Giáo dục Việt Nam, 2013)
Sách cung cấp các kiến thức đại cương về quản lý môi trường: Nội dung sách chia thành hai phần chính. Phần 1 đại cương về quản lý môi trường bao gồm những vấn đề chung, các công cụ đánh giá, dự báo và quy hoạch môi trường, các công cụ kinh tế trong quản lý môi trường và kiểm soát ô nhiễm. Phần hai giới thiệu các văn bản pháp luật về vấn đề quản lý môi trường