Giáo trình ngôn ngữ mô hình hóa UML - Phạm, Thị Xuân Lộc (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2014)
Giáo trình gồm 5 chương mô tả về sơ đồ hoạt vụ, sơ đồ lớp, sơ đồ tương tác, sơ đồ hoạt động... cuối mỗi chương có câu hỏi bài tập.