Khảo sát khả năng ức chế Enzyme α-Glucosidase của cao chiết cây nhàu (Morinda citrifolia L.): - Nguyễn, Thị Lam Phương (Đại học Cần Thơ, 2014)
Đề tài được thực hiện để xác định điều kiện tối ưu cho hoạt động của enzyme α-glucosidase in vitro và đánh giá khả năng ức chế enzyme α-glucosidase của cao chiết ethanol các bộ phận rễ, lá, trái xanh, trái chín, và hỗn hợp cao chiết (rễ, lá, trái xanh, trái chín) của cây nhàu in vitro.