Xác định đa dạng quần thể của vi khuẩn xanthomonas oryzae pv. oryzae gây bệnh cháy bìa lá lúa tại thành phố Cần Thơ : - Trần, Quốc Tuấn (Đại Học Cần Thơ, 2014)
Nội dung của đề tài nhằm phân lập được các chuẩn vi khuẩn Xoo tại 6 quận/ huyện trồng lúa của thành phố Cần Thơ, xác định được thành phần nòi của chuẩn vi khuẩn Xoo tại thành phố Cần Thơ dựa vào phản ứng kháng nhiễm trên bộ phận giống định nòi quốc tế của IRRI, xác định được đa hình kiểu gen của các chủng vi khuẩn này bằng kỹ thuật sinh học phân tử IS-PCR, xác định được đa dạng quần thể của các chủng vi khuẩn Xoo thu thập được tài thành phố Cần Thơ bằng cách kết hợp kết quả kiểu hình và kiểu gen