Nghiên cứu ấp trứng và ương ốc bươu đồng (pila polita deshayes, 1830) : - Lê, Văn Bình (Đại Học Cần Thơ, 2014)
Nội dung là tìm ra loại giá thể và chế độ giữ ẩm bọc trứng thích hợp nhằm nâng cao tỷ lệ và hiệu suất nở trứng của trứng ốc bươu đồng. Đánh giá ảnh hưởng của mật độ và thức ăn lên tăng trưởng và tỷ lệ sống ốc bươu đồng, nhằm tìm ra mật độ và thức ăn thích hợp cho quá trình ương giống. Góp phần xây dựng qui trình kỹ thuật ấp trứng và ương ốc con để phát triển nghề nuôi ốc bươu đồng ở đồng bằng sông Cửu Long