Hoạt động phát hiện, điều tra tội phạm cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng - trong đầu tư xây dựng cơ bản - của các cơ quan điều tra thuộc Quân khu 9 : - Lê, Văn Sua (Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài là nghiên cứu một số vấn đề lý luận và thực tiễn về phát hiện, điều tra tội phạm cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng - trong đầu tư xây dựng cơ bản; về họat động của các Cơ quan điều tra thuộc Quân khu 9 trong phát hiện, điều tra tội phạm cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu qủ nghiêm trọng trong đầu tư xây dựng cơ bản; rút ra những nguyên nhân, điều kiện làm phát sinh tội phạm, đồng thời đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phát hiện, đìều tra xử lý loại tội phạm này.