Tục hèm kiêng kỵ dân gian Việt Nam - Trần, Gia Linh (Thời đại, 2013)
Trình bày về tín ngưỡng dân gian và các tôn giáo nho phật lão ảnh hưởng tới tục hèm kiêng kỵ. Giới thiệu các tục hèm dân gian: kiêng sinh ngày rằm, mùng một; ra ngõ gặp gái; kiêng đòi nợ tết; kiêng ăn rau cần ngày tết; góc ao, đao đình; xông nhà kỵ vía dữ, có bầu kiêng ăn cua ốc...