Then Tày : - Hoàng, Tuấn Cư (Văn hoá dân tộc, 2012)
Sưu tầm văn bản học của làn điệu then bách điểu và tìm hiểu nội dung, ý nghĩa cũng như giá trị nghệ thuật của làn điệu then bắc cầu xin hoa dân tộc Tày.