Nghề nông cổ truyền vùng đất Khánh Hòa xưa - Ngô, Văn Ban (Thời đại, 2013)
Khái quát về đất đai, chân ruộng và chế độ quân cấp điền thổ tại các huyện trong tỉnh Khánh Hòa thời xưa. Trình bày về nông vụ hàng năm, miêu tả những nông cụ trong nghề nông cùng cách thức canh tác, thu hoạch, bảo quản, chăn nuôi trâu... của người nông dân xưa trong tỉnh. Những lễ tụ cúng bái đến nghề nông. Những câu ca dao, tục ngũ, hò vè minh hoạ trong sinh hoạt cũng như canh tác nghề nông.