Sống và viết ở chiến trường Việt Nam (Hội Nhà Văn, 1996)
Sách tập hợp và biên soạn những tác phẩm văn xuôi tiêu biểu cho các khu vực, các nước, các văn sĩ nước ngoài, viết về cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Đó là những sáng tạo đặc sắc của văn nghệ sĩ năm châu về hiện thực chiến tranh ở Việt Nam, và cũng nhằm trân trọng, ghi nhận những tình cảm và sự ủng hộ quý báu của văn nghệ sĩ thế giới với dân tộc Việt Nam anh hùng