(untitled) - Việt Nam (Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam); Quốc hội (Hà Nội, 2003)
Luật hải quan đã được Quốc hội khóa X nước ta thông qua năm 2001, thay thế Pháp lệnh hải quan năm 1990. Luật Hải quan được ban hành nhằm góp phần bảo đảm thực hiện chính sách Nhà nước về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học và công nghệ, hợp tác và giao lưu quốc tế, bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia, lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Keywords: Customs administration,Thuế quan,Cơ quan hải quan,Tariff; Law and legislation,Luật và pháp luật,Luật và pháp luật,Law and legislation; Vietnam