Tổng tập nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam (Khoa học - Xã hội, 2012)
Trình bày những vấn đề lý luận chung về nghề và làng nghề truyền thống, tổ nghề và nghệ nhân dân gian. Giới thiệu các vùng nghề, địa danh và địa chí làng nghề. Phân tích thực trạng phát triển và vấn đề bảo tồn làng nghề cũng như sự biến đổi của làng nghề trong bối cảnh hiện nay