Tổng tập nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam (Khoa học - Xã hội, 2012)
Giới thiệu những vấn đề cơ bản về nghề chế tác đá, nghề sơn mài và một số nghề thủ công truyền thống như: nghề đồi mồi, nghề ren, lược sừng, làm hương...