Lịch sử Việt Nam (Khoa học - Xã hội, 2013)
Giới thiệu bối cảnh chính trị, văn hoá - xã hội Việt Nam trước khi Pháp xâm lược. Âm mưu can thiệp và xâm lược Việt Nam của Pháp. Cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Bắc Kỳ và Trung Kỳ (1873 - 1884), các phong trào kháng Pháp (1885 - 1896). Những chuyển biến về chính trị, kinh tế, xã hội Việt Nam nửa cuối thế kỷ XIX