Từ điển giáo khoa vật lí - Dương, Trọng Bái (Giáo dục, 2007)
Định nghĩa và giải thích khoảng 5000 thuật ngữ thuộc các bộ môn cơ học, vật lý phân tử và nhiệt học, điện tử học, quang học, vật lí nguyên tử và hạt nhân, vật lí thiên văn,... và một số thuật ngữ khác về công nghệ có liên quan, được dùng phổ biến hiện nay