Sự phát triển vùng dân tộc thiểu số Việt Nam sau hội nhập (Nxb. Công thương, 2010)
Tình hình các dân tộc thiểu số Việt Nam. Tiềm năng, thế mạnh và thực trạng phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số. Định hướng và giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số trong bối cảnh gia nhập WTO