Báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam 2012 : - Nguyễn, Đức Thành (Nxb. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2012)
Tổng quan nền kinh tế thế giới và kinh tế Việt Nam năm 2011, đặc biệt là về khuynh hướng suy giảm hiệu quả và năng suất của nền kinh tế nước ta, vấn đề tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại, lộ trình tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, vấn đề đầu tư công và viễn cảnh kinh tế Việt Nam năm 2012 cùng một số khuyến nghị về chính sách