Tri thức địa phương của người dân sống trong vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên : - Nguyễn, Ngọc Thanh (Khoa học - Xã hội, 2012)
Giới thiệu những yếu tố liên quan đến sự hình thành và tồn tại tri thức địa phương. Nghiên cứu ảnh hưởng của tri thức địa phương trong sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên đất, nguồn tài nguyên nước, tài nguyên rừng. Mối liên quan giữa phong tục, tín ngưỡng, lễ hội và tài nguyên thiên nhiên