Quan hệ biên mậu giữa Tây Bắc - Việt Nam với Vân Nam - Trung Quốc (2001 - 2020) - Nguyễn, Đình Liêm (Từ điển Bách khoa, 2012)
Đánh giá một cách khách quan, khoa học về thực trạng quan hệ mậu dịch biên giới giữa các tỉnh Tây Bắc - Việt Nam với Vân Nam - Trung Quốc trong thời gian qua, đặc biệt trong những năm gần đây. Phân tích bối cảnh mới của tình hình quốc tế và khu vực tác động đến quan hệ mậu dịch biên giới. Dự báo động thái, đề xuất giải pháp, kiến nghị phát triển trong thời gian tới