Thiên nhiên và môi trường vùng biển đảo Bạch Long Vĩ - Trần, Đức Thạnh (Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2013)
Giới thiệu các đặc điểm địa chất, địa hình - địa mạo, khí hậu, hải văn, các hệ sinh thái, tài nguyên phi sinh vật, sinh vật và tài nguyên vị thế của vùng biển đảo Bạch Long Vĩ. Trình bày hoàn cảnh kinh tế - xã hội, thực trạng môi trường và định hướng phát triển bền vững tài nguyên và môi trường của vùng biển đảo này