Văn hóa dân gian dân tộc Pà Thẻn ở Việt Nam - Đặng, Thị Quang (Văn hoá Thông tin, 2014)
Tìm hiểu nghệ thuật dân gian Pà Thẻn như trang phục, âm nhạc, hát, múa; phong tục, tập quán liên quan đến đời người như hôn nhân, nghi lễ cưới, tang ma, sinh đẻ; các hình thức tôn giáo tín ngưỡng; lễ Tết và các trò chơi dân gian của người Pà Thẻn