Tri thức dân gian với nghề dệt của người Tày Nghĩa Đô - Nguyễn, Hùng Mạnh (Văn hóa Thông tin, 2014)
Tìm hiểu về vùng đất Nghĩa Đô và người Tày ở Nghĩa Đô. Tri thức dân gian về nghề trồng bông, trồng dâu, nuôi tằm làm nguyên liệu dệt vải, dệt thổ cẩm. Giới thiệu về quy trình dệt vải và thổ cẩm; nghệ thuật trang trí trên thổ cẩm; thổ cẩm trong đời sống của người Tày ở Nghĩa Đô