Ghe bầu Nam Trung Bộ và ghe xuồng Nam Bộ - Nguyễn, Thanh Lợi (Văn hóa Thông tin, 2014)
Giới thiệu về dòng văn hoá ghe bầu, ghe xuồng dịch chuyển từ Trung Bộ vào Nam Bộ trong dòng chảy lịch sử văn hoá Việt Nam trên cả hai phương diện, văn hoá vật thể và văn hoá phi vật thể. Giới thiệu nguồn gốc tên gọi, đặc điểm loại hình, kỹ thuật đóng ghe, vai trò lịch sử các loại hình ghe bầu miền Trung và các loại hình ghe xuồng phổ biến ở Nam Bộ, nhất là đối với ghe bầu - một hiện tượng văn hoá đã mất