Nghiên cứu so sánh dạy học giải toán có lời văn - chương trình toán 4 hiện hành và mô hình trường học mới tại Việt Nam : - Huỳnh, Thị Bích Ngân (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Đề tài gồm 3 chương trình bày một số vấn đề về dạy học giải toán ở tiểu học, mối quan hệ thể chế với đối tượng "Dạy học giải toán có lời văn" trong chương trình toán 4 - Sách giáo khoa hiện hành và tài liệu hướng dẫn học tập theo mô hình trường học mới tại Việt Nam.